ádsadá

Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

Bắp có bao nhiêu calo? Ăn bắp có tốt không?

Bắp là gì?

Bắp còn được gọi là bắp, là một loại rau giàu tinh bột, có dạng hạt trên lõi bắp, được bao phủ bởi một lớp vỏ trấu. bắp là một trong những loại rau phổ biến nhất ở Mỹ đôi khi bị chê xấu vì nó có nhiều đường tự nhiên và carbs. Nhưng đừng bỏ qua những lợi ích sức khỏe của loại rau đa năng này.

Ngô là món khoái khẩu của các bữa ăn vào mùa hè. Được chế biến, nó trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo cho các đêm chiếu phim hoặc các bữa tiệc. Được sấy khô và nghiền thành bột, hạt của nó trở thành bột bắp cho bánh bắp, khoai tây chiên và bánh quy giòn. Ở dạng này, nó là một loại ngũ cốc, không phải một loại rau.

Nông dân ở miền nam Mexico lần đầu tiên trồng bắp cách đây khoảng 10.000 năm từ một loại cỏ hoang có tên là teosinte. Hạt teosinte nhỏ hơn nhiều so với hạt bắp hiện đại. Khi những người nông dân cẩn thận chọn những hạt bắp mà họ trồng lại, bắp đã phát triển thành phiên bản mà bạn biết ngày nay.

Người bản xứ ở Bắc và Nam Mỹ trồng bắp, mà họ gọi là bắp. Những người châu Âu đến New England đã tìm hiểu về nó và mang nó về nước của họ. Những người hành hương của Thuộc địa Plymouth và các thành viên của Bộ lạc Wampanoag có lẽ đã ăn bắp trong bữa tối Lễ Tạ ơn đầu tiên vào năm 1621.

Các loại bắp

Bắp có bốn loại chính:

Bắp ngọt mà bạn ăn khi nấu ăn có màu vàng, trắng hoặc sự kết hợp của hai màu và nó có vị ngọt nhẹ.

Bỏng bắp, trước khi bạn chế biến, có phần giữa mềm, nhiều tinh bột được bao bọc bởi một lớp vỏ cứng màu vàng. Bên trong là một giọt nước nhỏ li ti . Khi bạn làm nóng bỏng bắp bằng chảo hoặc trong lò vi sóng, hơi ẩm bên trong sẽ sinh ra hơi nước. Áp suất từ ​​hơi nước tăng lên đến điểm hạt nhân phát nổ, và trung tâm mở ra thành một hạt xốp màu trắng.

Flint hay bắp Ấn Độ cứng hơn bắp ngọt. Nó có các màu đỏ, trắng, xanh, đen và vàng. Bắp đá lửa mọc ở Trung và Nam Mỹ. Ở Mỹ, chúng tôi sử dụng nó chủ yếu để trang trí mùa thu.

Bắp răng cưa, có hai màu trắng và vàng, có một vết lõm ở đầu mỗi hạt. Các ứng dụng chính của nó là thức ăn gia súc và thực phẩm chế biến, như khoai tây chiên và khoai tây chiên tortilla.

Lợi ích sức khỏe của bắp

Đừng để vị ngọt đánh lừa bạn. Chọn bắp và các sản phẩm từ bắp nguyên hạt - thay vì thực phẩm đã qua chế biến bột mì trắng - có thể dẫn đến sức khỏe đường ruột tốt hơn và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư , bệnh tim và tiểu đường loại 2 .

Chất xơ trong bắp giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn. Nó cũng cung cấp vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của bạn, có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột kết .

Bỏng ngô cũng có thể giúp ngăn ngừa viêm túi thừa , một tình trạng gây ra các túi trong thành ruột kết của bạn . Trong một nghiên cứu lớn, những người đàn ông ăn nhiều bỏng bắp hơn có nguy cơ mắc bệnh túi thừa thấp hơn.

Bắp rất giàu vitamin C , một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại và ngăn ngừa các bệnh như ung thư và bệnh tim. Bắp vàng là một nguồn cung cấp carotenoid lutein và zeaxanthin, rất tốt cho sức khỏe của mắt và giúp ngăn ngừa tổn thương thủy tinh thể dẫn đến đục thủy tinh thể . Ngô cũng có một lượng nhỏ vitamin B, E và K, cùng với các khoáng chất như magiê và kali .

Khi nói đến chất dinh dưỡng, màu sắc là vấn đề quan trọng. Sắc tố thực vật là nơi bạn sẽ tìm thấy các hóa chất tự nhiên được gọi là dinh dưỡng thực vật, mang các chất chống oxy hóa. Đó là lý do tại sao bắp trắng hoặc vàng có ít chất chống oxy hóa hơn bắp xanh hoặc tím. (Những loại bắp có màu sẫm hơn này có dạng khoai tây chiên hoặc vỏ bánh taco.)

Rủi ro khi sử dụng bắp không mong muốn

Bắp là một loại rau giàu tinh bột , giống như khoai tây và đậu Hà Lan. Điều đó có nghĩa là nó có đường và carbohydrate có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn . Nó vẫn có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn không lạm dụng nó. Nếu bạn bị tiểu đường , bạn không nhất thiết phải tránh bắp, nhưng hãy để ý khẩu phần ăn của bạn .

Bắp cũng có chất kháng dinh dưỡng, là những hợp chất khiến cơ thể bạn không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngâm bắp có thể giúp loại bỏ nhiều bắp.

Thông thường, bắp bị ô nhiễm bởi các loại nấm thải ra độc tố gọi là mycotoxin. Nếu ăn nhiều bắp có các chất độc này, bạn có nguy cơ cao mắc một số bệnh ung thư, các vấn đề về gan , phổi và làm chậm hệ thống miễn dịch của bạn.

Một số người bị bệnh celiac - một chứng rối loạn gây ra phản ứng tự miễn dịch khi bạn ăn bất kỳ loại gluten nào - nhận thấy rằng bắp gây ra vấn đề cho họ. Bắp cũng có thể gây bùng phát triệu chứng nếu bạn mắc hội chứng ruột kích thích ( IBS ).

Một số người đã nêu quan ngại về bắp biến đổi gen (GM). Các nhà khoa học có thể thay đổi DNA trong bắp để làm cho bắp có khả năng chống chịu hạn hán hoặc côn trùng tốt hơn hoặc cung cấp cho bắp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nông dân đôi khi sử dụng loại bắp này trong các vụ mùa của họ.

Không có bằng chứng nào cho thấy bắp biến đổi gen gây ra bất kỳ rủi ro nào đối với sức khỏe con người.

Dinh dưỡng trong bắp

Rất nhiều khách hàng thắc mắc bắp bao nhiêu calo Trong một củ bắp ngọt, bạn nhận được những chất dinh dưỡng sau mỗi khẩu phần:

  • Lượng calo: 90
  • Chất đạm : 3 gam (g)
  • Chất béo: 1 g
  • Carbohydrate: 19 g
  • Chất xơ: 1 g
  • Đường: 5 g
  • Vitamin C: 3,6 miligam (mg)

Cách chuẩn bị và bảo quản bắp

Bạn có thể luộc, hấp, rang hoặc nướng bắp trên lõi ngô. Giữ trấu để rang và nướng . Để nấu nhanh hơn, hãy cho bắp vào lò vi sóng khoảng 2 phút mỗi tai. Bạn sẽ thấy rằng loại rau này cũng là một món ăn bổ sung thịnh soạn cho súp, món hầm và thịt hầm.

Hãy cẩn thận với cách bạn xếp bắp của bạn. Bọc tai bằng bơ, bạn sẽ thêm calo và chất béo . Thay vào đó, hãy dùng một chút chanh, một thìa cà phê dầu ô liu hoặc một ít bột ớt hoặc ớt bột hun khói để tạo hương vị. Các loại gia vị tương tự cũng có thể thay thế bơ trên bỏng bắp.

Khi bạn thiếu thời gian, bắp đông lạnh và đóng hộp sẽ thay thế tốt cho bắp tươi. Chỉ cần kiểm tra nhãn dinh dưỡng để đảm bảo nó không có thêm muối, bơ hoặc kem.

Bắp có vị ngọt nhất nếu bạn phục vụ trong vòng 5 ngày kể từ ngày mua. Nếu bạn không thể nấu ngay, hãy để nguyên vỏ và cho lõi bắp vào tủ lạnh. Hơi lạnh sẽ giữ cho chúng tươi đến 5 ngày.\

Để xem thêm các bài viết hữu ích khác các bạn có thể truy cập: https://zemaspa.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét